Skip to content Skip to left sidebar Skip to footer

Nâng cao chất lượng Dự án “Học tập và Kỹ năng cho trẻ em” giai đoạn 2024-2026

Hội nghị sơ kết giai đoạn 2022-2023 & xây dựng kế hoạch 2024-2026 Dự án “Học tập & kỹ năng cho trẻ em” do Chương trình Giáo dục UNICEF tại Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức (Ban QLCDA), với mục tiêu đánh giá những kết quả đạt được, các thuận lợi, khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện Dự án giai đoạn 2022-2023 qua đó đưa ra các ý kiến đóng góp, những bài học kinh nghiệm rút ra để dự án được triển khai tốt hơn trong giai đoạn 2024-2026.

Hội nghị đã được tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) trong 2 ngày 23-24/11/2023 nhằm nâng cao năng lực cho các công chức, viên chức các Vụ/Cục/Viện/Trường sư phạm trực thuộc Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT: Lào Cai, Ninh Thuận, Kon Tum, Đồng Tháp, An Giang, TP. HCM và Hội đồng Dân tộc Quốc hội trong xây dựng, lập kế hoạch triển khai và triển khai chiến lược, quy hoạch, chính sách, hoạt động chuyên môn, tài liệu hướng dẫn và hoạt động có liên quan đến kỹ năng giáo dục cho trẻ em.

Sau 2 năm triển khai Dự án đã góp phần tăng cường tiếp cận bình đẳng với môi trường học tập an toàn, tôn trọng và hòa nhập; phát triển kỹ năng số và kỹ năng chuyển đổi cũng như cơ hội học tập, sống trong môi trường xanh, sạch và an toàn cho trẻ em và trẻ vị thành niên, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương. Đối tượng hưởng lợi dự án là 21 triệu trẻ em trong độ tuổi mầm non và học sinh phổ thông tại Việt Nam. Trong đó, dự án sẽ ưu tiên hướng tới các nhóm trẻ và vị thành niên khuyết tật, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ di cư, trẻ dễ bị tổn thương.

Tại Hội nghị nhiều tham luận, báo cáo được các đại biểu trình bày, trao đổi thu nhận được nhiều kết quả. Qua đó, các đại biểu đã đánh giá mức độ quan tâm, thực hiện Dự án nhằm thúc đẩy nền giáo dục hòa nhập công bằng, dựa trên quyền con người, góp phần thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững hướng tới năm 2030 với mục đích “không có trẻ em nào bỏ lại phía sau”. Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, đưa ra các vướng mắc và nêu rõ những tồn tại, khó khăn, bất cập để Bộ Giáo dục và Đào tạo và UNICEF kịp thời nhìn nhận và tháo gỡ.

Bên cạnh đó, Hội nghị đã triển khai và tập huấn các chuyên đề nhằm thống nhất các quy định, quy trình về quản lý, triển khai dự án góp phần nâng cao hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện dự án vào giai đoạn 2024-2026.

Một vài hình ảnh diễn ra tại Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết Tình hình thực hiện giai đoạn 2022-2023 và xây dựng Kế hoạch 2024-2025 Dự án “Học tập và Kỹ năng cho trẻ em”

Ông Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non trình bày tham luận tại Hội nghị

Ông Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) trình bày tham luận tại Hội nghị

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Ban QLCDA cho biết, mục tiêu dự án góp phần tăng cường tiếp cận bình đẳng với môi trường học tập an toàn, tôn trọng và hòa nhập; phát triển kỹ năng số và kỹ năng chuyển đổi cũng như cơ hội học tập, sống trong môi trường xanh, sạch và an toàn cho trẻ em và trẻ vị thành niên, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương.

Bà Tara O’Connell – Trưởng Chương trình Giáo dục UNICEF Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu lắng nghe các báo cáo tham luận tại Hội nghị

Đại diện Ban QLCDA báo cáo tình hình thực hiện giai đoạn 2022-2023 của dự án “Học tập và Kỹ năng cho trẻ em, giai đoạn 2022-2026” do Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) viện trợ không hoàn lại

Nhiều tham luận, báo cáo được trình bày, trao đổi tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá mức độ quan tâm, thực hiện Dự án nhằm thúc đẩy nền giáo dục hòa nhập công bằng, dựa trên quyền con người, góp phần thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững hướng tới năm 2030 với mục đích “không có trẻ em nào bỏ lại phía sau”

Nhiều báo cáo tham luận chất lượng được các đơn vị thực hiện Dự án trình bày tại Hội nghị

Hội nghị đã thu nhận được nhiều kết quả, nhiều tham luận, báo cáo được các đại biểu trình bày, trao đổi.

Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, đưa ra các vướng mắc hoặc nêu rõ những tồn tại, khó khăn, bất cập để Bộ Giáo dục và Đào tạo và UNICEF kịp thời nhìn nhận và tháo gỡ.

Các đại biểu tham dự tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đại diện Ban QLCDA đã hướng dẫn các nội dung liên quan đến công tác tài chính, đấu thầu trong quá trình thực hiện dự án.

Bên cạnh đó, Hội nghị đã triển khai và tập huấn các chuyên đề nhằm thống nhất các quy định, quy trình về quản lý, triển khai dự án

Các ý kiến đóng góp, những bài học kinh nghiệm rút ra để dự án được triển khai tốt hơn giai đoạn 2024-2026.

Hội nghị đã góp phần nâng cao hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị trong quá trình thực hiện kế hoạch dự án trong giai đoạn kế tiếp.


Thông báo mời quan tâm đối với các gói thầu thuộc Kế hoạch lựa chọn nhà thầu (đợt 2) theo Quyết định số 3804/QĐ-BGDĐT ngày 13/11/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với dự án Đầu tư xây dựng Khu giảng đường tại Khu A1 – Khu đô thị đại học, Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Căn cứ Quyết định số 3804/QĐ-BGDĐT ngày 13/11/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu (đợt 2) Dự án: Đầu tư xây dựng Khu giảng đường tại Khu A1 – Khu đô thị đại học, Trường Đại học Mỏ – Địa chất. Ban QLCDA trân trọng kính mời các đơn vị đáp ứng điều kiện về năng lực có quan tâm đề xuất tham gia thực hiện các gói thầu thuộc KHLCNT nêu trên.

File đính kèm:

Thông tin chi tiết liên hệ:

Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Địa chỉ: Tầng 2, toà nhà 8C, ngõ 30, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 024.7108.8799

Email: “bqlcda@moet.gov.vn“.

Ban QLCDA gửi tặng hàng trăm suất quà cho các em học sinh vùng cao nhân dịp năm học mới 2023-2024

Với mong muốn chia sẻ, động viên và khích lệ các thầy cô giáo cùng các em học sinh vùng cao về vật chất cũng như tinh thần trong ngày năm học mới 2023-2024, ngày 31/8/2023 Ban QLCDA đã tổ chức chương trình thiện nguyện và gửi tặng nhiều phần quà ý nghĩa tại trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Thượng Sơn (xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Sách giáo khoa đã được gửi tặng đến tận tay cho các em học sinh trường PTDTBT THCS Thượng Sơn

Trường PTDTBT THCS Thượng Sơn hiện nay có 100% học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, 70% là con em hộ nghèo, nhà ở xa trường, nằm rải rác phân tán tại các thôn bản do có địa hình đồi núi phức tạp. Là đơn vị trường học trên địa bàn xã khu vực III (đặc biệt khó khăn) của huyện Vị Xuyên có điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế nên điều kiện học tập của các em học sinh còn nhiều khó khăn và thiệt thòi. Trước tình hình thực tế đó, Chi ủy Ban QLCDA đã quan tâm chỉ đạo Công đoàn và Đoàn thanh niên quyên góp ủng hộ các em học sinh bao gồm sách giáo khoa, vở viết, quần áo và tiền mặt để hỗ trơ nhà trường trong việc mua máy tính góp phần nâng cao chất lượng dạy và học nơi đây.

Đường tới điểm trường Thượng Sơn của các thầy cô giáo và các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được các suất quà tặng đúng thời điểm bắt đầu năm học mới, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Thượng Sơn – Cô Đặng Thị Hồng Nhung đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban QLCDA đã dành tặng những tình cảm cho học sinh trường Thượng Sơn, điều này sẽ giúp cho các em học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến trường để học tập, phụ huynh không còn lo lắng phải chuẩn bị sách giáo khoa, vở viết, quần áo cho con em khi năm học mới bắt đầu. Riêng máy vi tính sẽ giúp nhà trường hỗ trợ cho thầy, cô lên lớp giảng bài cho học sinh được sinh động hơn. Sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ của Ban QLCDA là nguồn động viên rất lớn về tinh thần và vật chất để các em học sinh vượt qua những khó khăn thử thách, nỗ lực học tập, chăm chỉ rèn luyện để sau này trở thành người công dân tốt, góp phần tích cực xây dựng đất nước, xây dựng quê hương.

Dự án chăm sóc mắt học đường mở rộng hiệu quả ngoài mong đợi

Dự án chăm sóc mắt học đường mở rộng là giai đoạn tiếp theo, sau dự án Mắt sáng học hay đã triển khai có hiệu quả trong giai đoạn 2017-2019. Dự án được Qũy Fred Hollows Foundation cùng Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc viện trợ không hoàn lại với kinh phí gần 400.000 AUD (đô la Úc), triển khai từ tháng 09/2021 đến tháng 12/2024, thực hiện tại Bộ Giáo dục và Đào tạo và 05 tỉnh/thành phố tham gia dự án bao gồm: Đà Nẵng, Hải Dương, Tiền Giang, Quảng Nam, Bến Tre.

Trong 2 ngày từ ngày 27 đến 28/7/2023 Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ban QLCDA) đã tổ chức buổi Hội thảo giữa kỳ Dự án Chăm sóc mắt học đường mở rộng giai đoạn 2021-2024 (Dự án) được tổ chức tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng). Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Bộ Y tế, Quỹ Fred Hollows Foundation (FHF) và các đơn vị thụ hưởng dự án bao gồm Ban Quản lý Dự án các tỉnh Hải Dương, Quảng Nam, Bến Tre, Tiền Giang và thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Hội nghị còn có các đại diện nhà tư vấn, các đại diện tổ chức phi chính phủ ECF-ORBIS tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi Hội thảo, Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Ban QLCDA cho biết các bệnh về mắt là vấn đề lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe được các quốc gia, đặc biệt là Việt Nam luôn cần được quan tâm. Tỷ lệ tật khúc xạ: cận thị, viễn thị, loạn thị và các bệnh về mắt các chấn thương đối với mắt … đã đến mức báo động. Các bệnh mắt dẫn đến chứng nặng gây ra mù lòa là minh chứng cho sự quan tâm sai cách của phụ huynh. Các nghiên cứu cho rằng hơn một nửa bệnh mắt có thể ngăn ngừa và chữa trị thành công nếu được phát hiện sớm. Do vậy, việc phát hiện và can thiệp sớm giúp trẻ tránh được mù lòa và đảm bảo chất lượng cuộc sống giảm ghánh nặng cho gia đình.

Ông Nguyễn Ngọc DũngPhó Giám đốc Ban QLCDA phát biểu khai mạc buổi Hội thảo giữa kỳ

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe các báo cáo, tham luận về triển khai hoạt động Dự án trong năm 2022 đến tháng 6/2023 tại 05 tỉnh/ thành phố. Trong đó, Dự án đã đạt được những thành tựu nổi bật trong việc triển khai tài liệu hướng dẫn chăm sóc mắt học đường mở rộng, các nội dung chăm sóc mắt đã được đưa vào nhiệm vụ năm học 2022-2023. Ngoài ra, các tài liệu chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa được chuyển thể sang ngôn ngữ ký hiệu được nhân rộng mô hình tại tỉnh Tiền Giang và thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GDĐT cho biết: “Dự án chăm mắt học đường mở rộng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Trung ương và địa phương vì vậy đề nghị dự án tiếp tục tìm hiểu các nhu cầu với các nhóm trẻ em để có các can thiệp vấn đề sức khỏe về mắt cho học sinh được tốt hơn trong thời gian tới”.

Các đại biểu tham dự tại Hội thảo

Dự án đã tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho 210.101 học sinh, khám chuyên khoa các vấn đề liên quan đến mắt cho 10.720 học sinh và cấp kính thuốc cho 3.466 em học sinh. Bên cạnh đó, Dự án tổ chức các hoạt động Truyền thông thay đổi hành vi (IEC/BCC) cho 500.148 học sinh, các hoạt động này đã góp phần thay đổi nhận thức hành vi chăm sóc mắt của các em học sinh và phụ huynh.

Nhằm giảm thiểu các bệnh/chấn thương về mắt trong học sinh tiểu học, Bộ GDĐT phối hợp với Quỹ FHF tổ chức biên soạn tài liệu “Chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa” dành cho học sinh tiểu học. Tài liệu có mục tiêu giúp học sinh tiểu học hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ mắt, bước đầu hình thành các kĩ năng phòng ngừa các bệnh về mắt và các chấn thương mắt trong các hoạt động học tập, vui chơi, sinh hoạt nói chung. Về nội dung này, các đại biểu được nghe các Cục, Vụ chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc lồng ghép tài liệu chăm sóc mắt tại các cuộc hội nghị, hội thảo tập huấn và cũng như kinh nghiệm triển khai tài liệu cho cán bộ quản lý, giáo viên và trẻ mẫu giáo. Giúp cho các hoạt động duy trì , phát triển nhân rộng mô hình chăm sóc mắt học đường.

Ông Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Bộ GDĐT chia sẻ việc triển khai tài liệu “Chăm sóc và phòng chống mù lòa cho học sinh tiểu học”

Chia sẻ kinh nghiệm về việc triển khai tài liệu “Chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa cho học sinh tiểu học” Ông Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Bộ GDĐT cho rằng tài liệu tổ chức dạy học và chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, quản lý, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Tài liệu đã tạo cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động, tạo sự đồng bộ trong việc triển khai tài liệu cũng như mục tiêu của Dự án đối với các cơ sở giáo dục trên cả nước nói chung và các địa phương nói riêng. Qua đó, đề xuất một số giải pháp trong thời gian tới để tiếp tục giới thiệu, triển khai, tập huấn hướng dẫn bộ tài liệu này một cách linh hoạt, đa dạng hóa hình thức.

Ông Đỗ Đức Quế – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Bộ GDĐT giải đáp thắc mắc của các tổ chức phi chính phủ tại hội thảo.

Trong việc triển khai tài liệu chăm sóc mắt dành cho trẻ, đại diện của các tổ chức phi chính phủ cũng đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến nội dung này. Giải đáp các câu hỏi này, Ông Đỗ Đức Quế – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Bộ GDĐT cho biết Bộ GDĐT đã ban hành chương trình giáo dục, phổ biến đến tất cả Sở GDĐT việc đưa nội dung chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa tích hợp vào trong chương trình giáo dục phổ thông, không phải là một môn học riêng biệt mà là tích hợp trong nội dung các môn học, trong các tiết học, bài dạy, tích hợp trong các hoạt động giáo dục từ mầm non cho tới cấp tiểu học và trung học. Đối với công tác quản lý, Bộ GDĐT đã có hướng dẫn đối với 63 Sở GDĐT về nhiệm vụ triển khai kế hoạch giáo dục nhà trường. Ngoài ra, ngành GDĐT đã phối hợp với ngành Y tế thông qua các văn bản, chương trình hợp tác trong việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh tại Nhà trường và tích cực phối hợp chặt chẽ giữa các Sở Y tế và Sở Giáo dục, Phòng Y tế trường và Phòng Giáo dục, các Sở Y tế xã/phường/ bệnh viện với nhà trường để lồng ghép tổ chức các hoạt động liên quan đến chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa.

Tại Hội thảo, các đại biểu đại diện đến từ các địa phương thụ hưởng Dự án chia sẻ kết quả tích cực đạt được ngoài mong đợi thông qua báo cáo hoạt động triển khai. Các địa phương hoàn thành tốt mục tiêu của Dự án, góp phần giảm tỷ lệ suy giảm thị lực ở trẻ em các huyện, thành phố tham gia dự án. Theo của Ban Quản lý dự án tỉnh Hải Dương mức độ hài lòng đối với dịch vụ khám mắt 87% học sinh hài lòng (trong đó 16% rất hài lòng và 71% hài lòng và 0% trẻ không hài lòng với quá trình thăm khám của bác sỹ). Đối với kính thuốc dự án cấp có đạt 90 % trẻ hài lòng (trong đó có đến 60% trẻ rất hài lòng) tuy nhiên, vẫn còn 10% số trẻ chưa thực sự hài lòng.

Bác sĩ Huỳnh Tấn Phúc – Trưởng đại diện Quỹ Fred Hollows Foundation Việt Nam phát biểu tại hội thảo bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ GDĐT, lãnh đạo các Vụ, Cục, Ban QLCDA, lãnh đạo ngành Giáo dục và Y tế nhờ đó Dự án đạt nhiều tiến bộ so với cùng kỳ năm ngoái.

Các đại biểu trình bày mô hình truyền thông chăm sóc mắt cho trẻ em khiếm thính tại nhiều địa phương. Tại thành phố Đà Nẵng đã thực hiện hoạt động khám, chữa các bệnh tật về mắt cho học sinh các trường trung tâm trẻ khuyết tật trên địa bàn thành phố, để từ đó phát hiện các trẻ khuyết tật ít có cơ hội nhận được các dịch vụ chăm sóc mắt do các em thiết kiến thức và vốn ngôn ngữ để giao tiếp. Kết quả đã có 100% trẻ điếc được giáo viên tập huấn sàng lọc thị lực bằng công cụ 4m để xác định dấu hiệu suy giảm thị lực, tổ chức đoàn khám cho 168 em học sinh có dấu hiệu suy giảm thị lực và cấp 105 đôi kính cho học sinh tại 4 trường/ Trung tâm chăm sóc trẻ điếc. Các tài liệu video chuyển ngữ Tài liệu chăm sóc mắt phù hợp đã giúp cho 100% giáo viên tham gia tập huấn và dạy thí điểm đều đánh giá là phù hợp trong đó có 33,3 % giáo viên cho là rất phù hợp.

Bà Lê Thị Diệu Thủy (Sở GDĐT Đà Nẵng) chia sẻ kinh nghiệm truyền thông về chăm sóc mắt cho trẻ khiếm thính.

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, hội thảo nhận được rất nhiều ý kiến đề xuất hữu ích của các đại biểu dự án trong quá trình triển khai, các báo cáo chất lượng cao góp phần đạt được mục tiêu chung của dự án, mang đến nhiều chỉ số tích cực, sự tiến bộ trong nhận thức một bộ phận giáo viên, phụ huynh và học sinh trong việc chăm sóc mắt học sinh. Theo như chia sẻ của thầy Tường (Quảng Nam) cho biết: “cảm ơn Dự án đã đến với tỉnh Quảng Nam, Dự án mang đến thông tin và mang đến sự tiến bộ, nhận thức đối với mọi người, điều này là vượt sự mong đợi của tôi. Cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đơn vị tài trợ FHF đã quan tâm và chúng tôi sẽ cam kết thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới”.

Hội thảo đánh giá giữa kỳ đánh giá kết quả đạt được, ưu điểm, những khó khăn và cách khắc phục để triển khai trong các giai đoạn sau nhằm đạt thành công cuối cùng của Dự án.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc hội thảo giữa kỳ.

Thông báo mời quan tâm đối với các gói thầu thuộc Kế hoạch lựa chọn nhà thầu theo Quyết định số 196/QĐ-QLCDA ngày 10/3/2023 của Giám đốc Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu giai đoạn chuẩn bị đầu tư dự án “Đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm trọng điểm dùng chung khu vực Bắc, Trung, Nam (giai đoạn 2)”

Căn cứ Quyết định số 196/QĐ-QLCDA ngày 10/3/2023 của Giám đốc Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu giai đoạn chuẩn bị đầu tư dự án “Đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm trọng điểm dùng chung khu vực Bắc, Trung, Nam (giai đoạn 2)”. Ban QLCDA trân trọng kính mời các đơn vị đáp ứng điều kiện về năng lực có quan tâm đề xuất tham gia thực hiện các gói thầu thuộc Kế hoạch lựa chọn nhà thầu nêu trên.

File đính kèm:

Thông tin chi tiết liên hệ:

Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Địa chỉ: Tầng 2, toà nhà 8C, ngõ 30, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 024.7108.8799

Email: “bqlcda@moet.gov.vn“.

Thông báo mời quan tâm đối với các gói thầu thuộc Kế hoạch lựa chọn nhà thầu giai đoạn chuẩn bị dự án theo Quyết định số 487/QĐ-QLCDA ngày 06/6/2023 của Giám đốc Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với dự án “Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo Trường Hữu Nghị T78”

Căn cứ Quyết định số 487/QĐ-QLCDA ngày 06/6/2023 của Giám đốc Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu giai đoạn chuẩn bị dự án “Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo Trường Hữu Nghị T78” (đợt 1). Ban QLCDA trân trọng kính mời các đơn vị đáp ứng điều kiện về năng lực có quan tâm đề xuất tham gia thực hiện các gói thầu thuộc KHLCNT nêu trên.

File đính kèm:

Thông tin chi tiết liên hệ:

Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Địa chỉ: Tầng 2, toà nhà 8C, ngõ 30, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 024.7108.8799

Email: “bqlcda@moet.gov.vn“.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Quản lý các dự án lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 24/5, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ban QLCDA) đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Sinh Thành – Chánh Văn phòng Đảng Đoàn thể, đại diện Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), cùng các đồng chí lãnh đạo và toàn thể đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) Ban QLCDA. Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm có các đồng chí Phạm Thị Hà – Chủ tịch CĐCS Ban QLCDA, đồng chí Dương Phương Hồng – Phó Chủ tịch CĐCS Ban QLCDA và đồng chí Phạm Thuỷ Quỳnh – Uỷ viên BCH CĐCS Ban QLCDA nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Theo Báo cáo tổng kết hoạt động CĐCS Ban QLCDA nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, trong 5 năm qua, trong điều kiện đơn vị có nhiều biến động của quá trình chuyển giao thế hệ, đội ngũ ĐVCĐ của Ban QLCDA đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Từ đầu nhiệm kỳ 2017-2022, Ban QLCDA có 35 ĐVCĐ, trong đó có 08 công đoàn viên nữ, đến nay, CĐCS Ban QLCDA có tổng số 53 ĐVCĐ, trong đó có 14 công đoàn viên nữ. Với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, CĐCS Ban QLCDA đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho viên chức, người lao động; đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn.

Quang cảnh Đại hội CĐCS Ban QLCDA lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028

Bên cạnh đó, BCH CĐCS Ban QLCDA thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với viên chức, người lao động, nhất là trong ký kết hợp đồng lao động, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của ĐVCĐ góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.

Đồng chí Phạm Thị Hà – Chủ tịch CĐCS Ban QLCDA báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

Bên cạnh đó, BCH CĐCS Ban QLCDA đã thẳng thắn nhìn nhận một số hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Trong nhiệm kỳ qua, có sự gián đoạn nhất định từ những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 trong giai đoạn năm 2020-2022; 100% cán bộ BCH CĐCS Ban QLCDA hoạt động kiêm nhiệm, do đó, thời gian dành cho hoạt động công đoàn chưa nhiều; Trong thời gian tham gia BCH thì có 02/03 đồng chí được cử tham gia học cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung nên hoạt động công đoàn chưa thực sự chất lượng; Kinh phí hoạt động công đoàn hạn hẹp, chủ yếu dựa vào nguồn kinh phí là đoàn phí và ngân sách công đoàn cấp trên giao, các nguồn kinh phí tài trợ hạn chế nên các hoạt động phong trào công đoàn của đơn vị chưa thực sự sôi nổi. Từ đó, Ban Chấp hành CĐCS Ban QLCDA đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại diện Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Bộ GDĐT, Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể Bộ GDĐT, đồng chí Nguyễn Sinh Thành – đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của BCH CĐCS Ban QLCDA đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. CĐCS Ban QLCDA đã hoàn thành toàn diện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ I và góp phần vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ Đại hội công đoàn cơ quan Bộ GDĐT nhiệm kỳ 2017-2022. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Bộ GDĐT đề nghị CĐCS Ban QLCDA tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, ngành, bám sát nhiệm vụ chính trị, chuyên môn mà Ban QLCDA được giao phó; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua …

Đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Bộ GDĐT, Chánh văn phòng Đảng – Đoàn thể Bộ GDĐT, đồng chí Nguyễn Sinh Thành phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Sinh Thành nhấn mạnh một số giải pháp để CĐCS Ban QLCDA thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028. CĐCS Ban QLCDA cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của công đoàn viên để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn đề ra.

Lãnh đạo Ban QLCDA tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành CĐCS Ban QLCDA nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành CĐCS Ban QLCDA lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 đồng chí và bầu 11 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Bí thư Chi bộ Ban QLCDA, Phó Giám đốc Ban QLCDA tặng hoa chia tay các đồng chí trong Ban chấp hành CĐCS Ban QLCDA khoá I nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội cũng đã dành những tình cảm tốt đẹp và các bó hoa tươi thắm để cảm ơn và chia tay các đồng chí trong Ban chấp hành CĐCS Ban QLCDA khoá I nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Trần Trung Sơn – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, đại diện Ban chấp hành CĐCS Ban QLCDA nhiệm kỳ 2023-2028 phát biểu tại Đại hội

Đại diện BCH CĐCS Ban QLCDA nhiệm kỳ mới, đồng chí Trần Trung Sơn khẳng định trong nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục xây dựng CĐCS vững mạnh toàn diện, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; Xứng đáng là tổ chức đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ; Là sợi dây kết nối khối đoàn kết trong Ban QLCDA; Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa tích cực trong đơn vị, đáp ứng yêu cầu xây dựng CĐCS Ban QLCDA nói riêng và Công đoàn cơ quan Bộ GDĐT, Công đoàn Giáo dục nói chung.

Sau nửa ngày làm việc, Đại hội CĐCS Ban QLCDA lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 đã kết thúc tốt đẹp.

Thông báo mời quan tâm đối với gói thầu “TV7: Tư vấn giám sát cung cấp lắp đặt thiết bị thuộc dự án thành phần 3, 4” thuộc dự án “Đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm trọng điểm dùng chung khu vực Bắc, Trung, Nam” theo Quyết định phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu số 520/QĐ-BGDĐT ngày 17/02/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Căn cứ quyết định số 520/QĐ-BGDĐT ngày 17/02/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án “Đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm trọng điểm dùng chung khu vực Bắc, Trung, Nam”, Ban QLCDA trân trọng kính mời các đơn vị đáp ứng điều kiện về năng lực có quan tâm đề xuất tham gia thực hiện gói thầu “TV7: Tư vấn giám sát cung cấp lắp đặt thiết bị thuộc dự án thành phần 3,4” thuộc KHLCNT nêu trên.

File đính kèm:

Thông tin chi tiết liên hệ:

Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Địa chỉ: Tầng 2, toà nhà 8C, ngõ 30, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 024.7108.8799

Email: “bqlcda@moet.gov.vn“.

Thông báo mời quan tâm đối với các gói thầu thuộc Kế hoạch lựa chọn nhà thầu giai đoạn thiết kế chi tiết theo Quyết định số 1404/QĐ-BGDĐT ngày 18/5/2023 của Dự án thành phần 01 “Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, phần mềm dùng chung phục vụ đào tạo trực tuyến trong giáo dục đại học” thuộc Dự án “Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong dạy, học tại các cơ sở giáo dục đại học”

Căn cứ Quyết định số 1404/QĐ-BGDĐT ngày 18/5/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu giai đoạn thiết kế chi tiết Dự án thành phần 01″ Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, phần mềm dùng chung phục vụ đào tạo trực tuyến trong giáo dục đại học” thuộc tthuộc Dự án “Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong dạy, học tại các cơ sở giáo dục đại học”. Ban QLCDA trân trọng kính mời các đơn vị đáp ứng điều kiện về năng lực có quan tâm đề xuất tham gia thực hiện các gói thầu thuộc Kế hoạch lựa chọn nhà thầu nói trên.

File đính kèm:

Thông tin chi tiết liên hệ:

Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Địa chỉ: Tầng 2, toà nhà 8C, ngõ 30, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 024.7108.8799

Email: “bqlcda@moet.gov.vn“.

Thông báo mời quan tâm đối với các gói thầu thuộc Kế hoạch lựa chọn nhà thầu theo Quyết định số 1322/QĐ-BGDĐT ngày 11/5/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thuộc dự án “Xây dựng CSDL ngành Giáo dục và triển khai các nhiệm vụ giải pháp về Chính phủ điện tử, chính phủ số của Bộ GDĐT”

Căn cứ Quyết định số 1322/QĐ-BGDĐT ngày 11/5/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu giai đoạn thiết kế chi tiết Dự án “Xây dựng CSDL ngành Giáo dục và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp về Chính phủ điện tử, chính phủ số của Bộ GDĐT”. Ban QLCDA trân trọng kính mời các đơn vị đáp ứng điều kiện về năng lực có quan tâm đề xuất tham gia thực hiện các gói thầu thuộc Kế hoạch lựa chọn nhà thầu nói trên.

File đính kèm:

Thông tin chi tiết liên hệ:

Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Địa chỉ: Tầng 2, toà nhà 8C, ngõ 30, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 024.7108.8799

Email: “bqlcda@moet.gov.vn“.