Skip to content Skip to left sidebar Skip to footer

Đoàn Thanh niên Ban Quản lý các dự án Bộ GDĐT phát huy vai trò xung kích

Chi đoàn Ban quản lý các dự án Bộ GDĐT vừa phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Bộ GDĐT đến thăm hỏi, động viên và trao tặng những suất quà nghĩa tình tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An trong 2 ngày 22-23/10/2022.

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” hướng về miền Trung ruột thịt, với tinh thần khẩn trương, kịp thời nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con nhân dân, thầy và trò bị ảnh hưởng do thiện tai, lũ lụt. Các đoàn viên thanh niên và cán bộ Ban quản lý các dự án Bộ GDĐT đã chung tay quyên góp, ủng hộ 40 suất quà cho các gia đình tại thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ. Trị giá mỗi suất gồm 1 túi quà trị giá 300 nghìn đồng và 1 triệu tiền mặt. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã trao 2.000 cuốn vở ô ly cho học sinh tại Trường Tiểu học xã Tà Cạ; 02 bộ trống đội; 1.000 bát ăn cơm trị giá 35 triệu đồng và 20 suất học bổng trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng cho các cháu học sinh. Tổng giá trị ủng hộ của chương trình lên đến 105 triệu đồng.

Trong chương trình, nhằm tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng, học tập tấm gương Bác Hồ vĩ đại, Đoàn tình nguyện cũng đã tiến hành dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Qua đó, đoàn viên, thanh niên được hiểu hơn về thân thế, thời niên thiếu; cuộc đời giản dị, lối sống mộc mạc hình thành nên nhân cách và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ở một diễn biến khác, nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn Bộ GDĐT lần thứ VII; tiến tới Đại hội Đoàn Khối các cơ quan trung ương lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 -2027, ngày 25/9, Đoàn Thanh niên Bộ GDĐT phối hợp Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Phòng, Đoàn Thanh niên Cục An ninh chính trị nội bộ A03, Bộ Công an tổ chức Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn, Hội và Phong trào Thanh niên năm 2022.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên Bộ GDĐT và Đoàn Thanh niên Cục A03 đã chia sẻ 2 chuyên đề: “Vai trò, trách nhiệm của sinh viên với văn hóa học đường”; “Nhận diện thông tin xấu, độc trên không gian mạng và phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong việc phòng, chống tin giả, xấu độc” tới các đoàn viên sinh viên Nhà trường. Giúp cho đoàn viên, sinh viên tại Trường ĐH Hải Phòng nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, vai trò quan trọng của văn hoá học đường và cảnh giác những thông tin chưa được kiểm chứng. Từ đó giúp cho thế hệ trẻ trong các nhà trường được phát triển toàn diện về cả nhân cách, đạo đức, trí tuệ, năng lực sáng tạo, thể chất, tâm hồn; trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, ý thức tuân thủ pháp luật, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, lương tâm trách nhiệm của mỗi người với bản thân mình, với gia đình, cộng đồng, xã hội và đất nước.

Cũng tại chương trình, đoàn viên Chi đoàn Ban quản lý các dự án Bộ GDĐT đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn quan trọng về thực hiện cơ chế, chính sách cho cán bộ Đoàn và công tác lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn liền với hoạt động phong trào. Qua đó, các đơn vị có thể áp dụng các kinh nghiệm, mô hình nhằm phát huy vai trò của tổ chức đoàn thanh niên tại mỗi đơn vị, đồng thời đề cao tinh thần đoàn kết, phối hợp với phương châm thế mạnh của đơn vị này sẽ bổ sung cho các tồn tại, hạn chế của đơn vị khác.