Skip to content Skip to left sidebar Skip to footer

Ban QLCDA gửi tặng hàng trăm suất quà cho các em học sinh vùng cao nhân dịp năm học mới 2023-2024

Với mong muốn chia sẻ, động viên và khích lệ các thầy cô giáo cùng các em học sinh vùng cao về vật chất cũng như tinh thần trong ngày năm học mới 2023-2024, ngày 31/8/2023 Ban QLCDA đã tổ chức chương trình thiện nguyện và gửi tặng nhiều phần quà ý nghĩa tại trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Thượng Sơn (xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Sách giáo khoa đã được gửi tặng đến tận tay cho các em học sinh trường PTDTBT THCS Thượng Sơn

Trường PTDTBT THCS Thượng Sơn hiện nay có 100% học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, 70% là con em hộ nghèo, nhà ở xa trường, nằm rải rác phân tán tại các thôn bản do có địa hình đồi núi phức tạp. Là đơn vị trường học trên địa bàn xã khu vực III (đặc biệt khó khăn) của huyện Vị Xuyên có điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế nên điều kiện học tập của các em học sinh còn nhiều khó khăn và thiệt thòi. Trước tình hình thực tế đó, Chi ủy Ban QLCDA đã quan tâm chỉ đạo Công đoàn và Đoàn thanh niên quyên góp ủng hộ các em học sinh bao gồm sách giáo khoa, vở viết, quần áo và tiền mặt để hỗ trơ nhà trường trong việc mua máy tính góp phần nâng cao chất lượng dạy và học nơi đây.

Đường tới điểm trường Thượng Sơn của các thầy cô giáo và các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được các suất quà tặng đúng thời điểm bắt đầu năm học mới, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Thượng Sơn – Cô Đặng Thị Hồng Nhung đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban QLCDA đã dành tặng những tình cảm cho học sinh trường Thượng Sơn, điều này sẽ giúp cho các em học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến trường để học tập, phụ huynh không còn lo lắng phải chuẩn bị sách giáo khoa, vở viết, quần áo cho con em khi năm học mới bắt đầu. Riêng máy vi tính sẽ giúp nhà trường hỗ trợ cho thầy, cô lên lớp giảng bài cho học sinh được sinh động hơn. Sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ của Ban QLCDA là nguồn động viên rất lớn về tinh thần và vật chất để các em học sinh vượt qua những khó khăn thử thách, nỗ lực học tập, chăm chỉ rèn luyện để sau này trở thành người công dân tốt, góp phần tích cực xây dựng đất nước, xây dựng quê hương.